Thiết kế hồ cá koi – bạn cần biết điều gì?

ca koi

Lợi ích của hồ cá coi

Ai cũng muốn mình sở hữu một ngôi nhà đẹp từ nội thất bên trong lẫn ngoại thất bên ngoài, sự kết hợp của tiểu cảnh khiến cho ngôi nhà trở nên tươi mát hơn, không gian thoải mái hơn. Hồ cá koi là một trong những lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho ngôi nhà, có thể thiết kế hồ cá koi trong hoặc ngoài căn nhà tùy vào các yếu tố không gian, tham khảo tại http://hocakoidep.com.

hồ cá

 

Cách thiết kế hồ cá coi đẹp

Những câu hỏi cần được trả lời khi thiết kế một hồ cá koi:

Không gian cho hồ cá koi là bao nhiêu?

Tùy vào kích thước của ngôi nhà hoặc không gian bạn muốn thiết kế hồ cá mà lựa chọn cho mình kích thước hồ cá phù hợp nhất. Cũng như hình dáng hồ cá cũng ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà, làm sao mà hình dáng vừa có thể bắt mắt, có thể dễ dàng để các vật dụng trang trí mà lại tận dụng tuyệt đối không gian ngôi nhà. Hơn thế vị trí hay kích thước cho hồ cá koi cũng cần phải kết hợp với những yếu tố phong thủy, nếu hồ cá có phong thủy không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà, những dịch vụ thiết kế như http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html rất chú trọng vấn đề này.

cá coi

Cách chọn lựa thiết bị cho hồ cá coi

Lựa chọn bộ lọc cho hồ cá koi như thế nào?

Lọc sinh học và lọc cơ khí là hai bộ lọc chính trong việc sử dụng trong thiết kế hồ cá koi, lọc hóa học cũng vô cùng cần thiết, nếu có kinh phí nên đầu tư thêm bộ lọc này, còn không thì hai bộ lọc chính trên cũng đảm bảo hoạt động của một hồ cá koi. Trong hồ cá koi, chúng ta phải cho tảo vào trong hồ, và bạn phải sử dụng tia UV tiệt trùng để kiểm soát tảo, cần phải lựa chọn hệ thống lọc cho phù hợp với hồ cá của mình.

Máy bơm và ống nước cho hồ cá koi?

Về nước và máy bom, cần phải nắm kỹ các thông số cũng như cách hoạt động, điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng kiểm soát máy bơm của mình. Và việc lựa chọn máy bơm phù hợp cho hồ cá của mình cũng cực kỳ quan trọng vì hồ cá cần phải lọc rất nhiều.

Ống nước phải đảm bảo đủ chiều dài chạy thông qua hệ thống của hồ, khi mua cần lưu ý trước về kích thước của hồ để có những dự trù chính xác nhất.